หน้าที่ความรับผิดชอบ

• สนับสนุนและพัฒนาบุคลากรด้านความก้าวหน้าในสายงานแก่บุคลากรทุกสายงานของมหาวิทยาลัย
          – สนับสนุนส่งเสริมให้บุคลากรออกแบบเส้นทางการพัฒนาความก้าวหน้าในสายอาชีพ (Career Path) ของตนเอง
          – สร้าง/เพิ่มแรงจูงใจในการทำงานของบุคลากรให้เกิดการสั่งสมประสบการณ์ ผลงาน ที่มีคุณภาพและศักยภาพ
    และมีความพร้อมในการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งในระดับที่สูงขึ้น
          – จัดเตรียมและพัฒนาผู้ที่มีศักยภาพ ให้พร้อมทดแทนตำแหน่ง รองรับการสูญเสียกำลังคนตามโครงสร้างการเกษียณอายุข้าราชการ
  • จัดทำโครงการโรงเรียนชำนาญการ/ที่ปรึกษา/พี่เลี้ยง สำหรับผู้ทำผลงานในสายงานต่างๆ เช่น สายงานวิชาการ สายงานสนับสนุน และการขอกำหนดวิทยฐานะตามกรอบมาตรฐานวิชาชีพการสอนและการสนับสนุนการเรียนรู้
  • การเทียบเคียงระดับวิทยฐานะ ตามกรอบมาตรฐานวิชาชีพการสอนและการสนับสนุนการเรียนรู้
  • จัดทำฐานข้อมูลผู้ได้รับการรับรองวิทยฐานะด้านการสอนและการสนับสนุนการเรียนรู้ตามกรอบมาตรฐาน
    และงานเครือข่ายมาตรฐานวิชาชีพด้านการสอนและการสนับสนุนการเรียนรู้
  • การจัดอบรมปฐมนิเทศพนักงานใหม่ของมหาวิทยาลัย เพื่อให้พนักงานใหม่ได้มีความรู้ ความเข้าใจ รับทราบนโยบาย วิสัยทัศน์ พันธกิจ ค่านิยมองค์กร โครงสร้างการบริหารงาน บทบาทหน้าที่ของบุคลากรแต่ละสายงาน ร่วมกับกองทรัพยากรบุคคล
  • โครงการอบรมการเสริมสร้างค่านิยมองค์กร
  • โครงการอบรมด้านคุณธรรมและจริยธรรม